10 แอปแต่งรูปฟรีปี 2019
Uncategorized

10 แอปแต่งรูปฟรีปี 2019

Spread the love

10 แอปแต่งรูปฟรีปี 2019

10 แอปแต่งรูปฟรีปี 2019 ที่จะทำให้รูปของสาว ๆ สีสวยปังแบบมีสไตล์ คุมโทนได้แบบง่าย ๆ เวลาลงรูป จะมีแอปแต่งรูปไหนน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูกันด่วน ๆ !
ถ้าสาว ๆ คนไหนเคยเล่นไอจีแล้วไปเจอ ไอจีที่คุมโทนสวย ๆ แล้วอยากได้แบบเค้าบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องแต่งรูปยังไง ใช้แอปอะไร วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมแอปแต่งรูปและแอปถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากสาว ๆ กันแล้วจ้า ไม่ว่าจะรูปสไตล์ กล้องฟิล์ม รูปแนวสดใส รูปโทนสีเข้ม จะแต่งแค่สี หรือจะแต่งหน้าด้วย เราก็จัดมาให้แล้ว อยากรู้ว่ามีแอปแต่งรูปและแอปถ่ายรูปสวย ๆ อะไรบ้าง ใช้แต่งยังไง ได้รูปโทนไหน ไปชมกันเล้ย!

Huji Cam

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Huji Cam"

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปถ่ายรูป Huji Cam ใช่ไหมคะ สาว ๆ ที่ชอบรูปสไตล์ กล้องฟิล์ม ต้องแฮปปี้กับแอปถ่ายรูปนี้แน่นอน แอปพลิเคชั่นตัวนี้เป็นแอปถ่ายรูปสวย ๆ จากดีเวลลอปเปอร์ชาวญี่ปุ่น โทนภาพที่ได้เหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปถ่ายรูปด้วยกล้องใช้แล้วทิ้งในปี 1998 ลูกเล่นของแอปถ่ายรูปนี้คือ เราไม่สามารถรู้ได้ว่า เมื่อเราถ่ายไปภาพของเราจะได้ฟิล์มแบบไหน เพราะตัวฟิล์มจะเปลี่ยนแบบวนไปเรื่อย ๆ แต่รูปภาพที่ออกมาสวยมีสไตล์สมกับเป็นภาพฟิล์มแน่นอนค่า

จุดเด่น : ภาพที่ได้จะให้ความรู้สึกเหมือนกล้องฟิล์ม ออกไปทางโทนสีม่วงและส้ม เน้น Contrast หนัก ๆ สีของภาพที่ถ่ายออกมาจะค่อนข้างเข้มและมีสีที่จัด
ข้อดี : ใช้งานง่าย เพราะมี Filter สำเร็จรูป ซึ่งถ่ายออกมาก็ใช้ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาแต่งรูปเอง
ข้อเสีย : ไม่สามารถนำรูปที่มีอยู่แล้วมาแต่งได้ จะต้องถ่ายใหม่เท่านั้น และมี Filter เพียงแบบเดียว ไม่สามารถเปลี่ยนได้
พิกัด : Android / IOS

 

VSCO

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ VSCO"

มาที่แอปแต่งรูปสุดเจ๋งอีกแอปจาก VSCO กันค่ะ สาวคนไหนอยากได้ รูปคุมโทนลงไอจี ล่ะก็ แอปแต่งภาพนี้ควรมีเลยจ้า แอปนี้เป็นแอปที่ใช้งานง่ายสามารถเลือกปรับโทนภาพและใส่ฟิลเตอร์เองได้ ไม่ว่าจะทำให้รูปดูสว่าง ท้องฟ้าคมชัด หรืออยากรูปมืด ๆ มัว ๆ ให้อารมณ์เป็นสาวสายดาร์ก แอปนี้ก็เอาอยู่นะจ๊ะ

จุดเด่น : มี Function ปรับแสงที่หลากหลาย หรือจะใช้ Presets สำเร็จรูปก็ได้
ข้อดี : แต่งภาพได้สวยงาม ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน มี Presets สำเร็จรูป
ข้อเสีย : ไม่สามารถปรับแสงเฉพาะส่วนได้ ถ้าจะปรับต้องปรับทั้งภาพ และมี Presets ฟรีให้เลือกน้อย
พิกัด : Android / IOS

A Color Story

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ A Color Story"

ตามมาติด ๆ กับแอปแต่งรูปของ A Color Story ยังขออยู่ที่แอปแต่งรูปปรับโทนสีกันอีกสักแอป หากสาวคนไหนอยากได้แอปแต่งภาพใส่ฟิลเตอร์ในรูปล่ะก็ แอปนี้เป็นอีกแอปที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ จะปรับรูปให้สว่างขึ้นก็ทำได้ อยากดึงความคมชัดของรูปออกมาก็ทำได้ ทำให้รูปภาพที่เราถ่ายออกมาได้อารมณ์ในแบบที่เราต้องการแน่นอน

จุดเด่น : แอปถ่ายรูปปรับแสง ช่วยให้แสงและสีของภาพสวยงามยิ่งขึ้น มีเอฟเฟ็กต์ให้แต่งเพิ่มเองได้ เช่น Flare หรือ Bokeh
ข้อดี : ใช้งานง่าย เหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว
ข้อเสีย : ไม่สามารถปรับแสงเฉพาะจุดได้ ไม่เหมาะกับงานที่ต้องการความละเอียด
พิกัด : Android / IOS

Makeup Plus – Virtual Makeup

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Makeup Plus - Virtual Makeup"

ถึงเวลาของสาวสายขี้เกียจแต่อยากมีรูปสวย ๆ เอาไว้ลงกับเค้าบ้างแล้วละค่ะ ใครที่แต่งหน้าไม่เก่งหรือเพิ่งหันมาแต่งหน้า ลองมาใช้แอปแต่งรูปนี้ก่อนได้เลย แอปพลิเคชันนี้มีทุกอย่างที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผม สีปาก และสีคิ้ว นางมีหมดจ้าาา ที่สำคัญเราอยากแต่งลุคไหนก็สามารถเลือกโหลดมาใช้ได้อีกด้วย เป็นไงคะ มีแอปเดียวจบทุกความสวยเลยไหมล่า

จุดเด่น : แอปแต่งรูปสำหรับการแต่งหน้า เน้นการปรับแต่งใบหน้าตั้งแต่คิ้ว ตา แก้ม ปาก ไปจนถึงสีผม
ข้อดี : ช่วยเพิ่มสีสันให้กับใบหน้ามากยิ่งขึ้น ลูกเล่นเยอะ ปรับได้ค่อนข้างละเอียด ไม่หลอกตามากนัก จัดว่าถ้าแต่งดี ๆ ก็เนียนเหมือนการแต่งหน้าจริง ๆ
ข้อเสีย : หากแต่งไม่เนียนภาพที่ได้อาจจะดูหลอกตาได้
พิกัด : Android / IOS

Snapseed

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Snapseed"

สาวคนไหนเป็นสายแต่งรูปต้องแอปนี้เลย ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายคน ถ่ายของกิน เราสามารถปรับโทนสีของรูปให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการได้ค่ะ อยากได้ความคมชัด เบลอตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อย แอปแต่งภาพนี้สามารถทำให้เราได้ดั่งใจเลย หรือถ้าอยากจะทำให้ดูผอมลงเล็กน้อยแอปนี้ก็ทำได้นะจ๊ะ แหมม แอปดีขนาดนี้แถมยังโหลดฟรีด้วย โหลดเถอะมีแต่ได้กับได้จ้ะ

จุดเด่น : มี Function ให้เลือกเยอะมากทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบ Manual
ข้อดี : ใช้งานง่าย ตัวเลือกเยอะ ตั้งแต่ปรับแสงไปจนถึงตกแต่งภาพด้วย Text หรือเพิ่มกรอบให้กับรูปภาพ
ข้อเสีย : คุณภาพของภาพที่เซฟออกมาลดลง ไม่ชัดเท่าก่อนแต่ง
พิกัด : Android / IOS

 

KD Pro Disposable Camera

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ KD Pro Disposable Camera"

กลับมาที่แอปถ่ายรูปสวย ๆ สไตล์ กล้องฟิล์ม อีกสักแอปก็แล้วกันนะคะ สาวคนไหนที่ชอบถ่ายรูปฟิล์มแอปนี้เป็นอีกแอปที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ลูกเล่นก็ง่าย ๆ ไม่ยากเลย กดถ่ายรูปแล้วรอลุ้นดูว่าเราจะได้ฟิล์มแบบไหน ความพิเศษของแอปพลิเคชันนี้คือ เราสามารถเลือกโทนสีของกล้องฟิล์มได้เอง ถ้าสาวคนไหนอยากได้แอปถ่ายรูป ต้องโหลดแอปนี้ติดเครื่องไว้ รับรองได้ใช้แน่นอน

จุดเด่น : แอปถ่ายรูปแนวกล้องฟิล์มที่สามารถกำหนดค่าต่าง ๆ ได้เสมือนกล้องฟิล์ม
ข้อดี : ดีไซน์ของแอปมีความสวยงาม ให้ความรู้สึกคล้ายกล้องฟิล์มจริง ๆ มีลูกเล่นหลากหลาย เช่น กำหนดได้ว่าเอา Filter ไหนหรือต้องการให้มีวันที่ในรูปภาพหรือไม่
ข้อเสีย : ถ้าจะ Import รูปที่มีอยู่แล้วมาแต่งในแอปนี้จะต้อง Upgrade Version ก่อน และแม้ว่าจะมี Fuction หลากหลายเมื่อเทียบกับแอปกล้องฟิล์มอื่น ๆ แต่ก็ยังถือว่าไม่เยอะมากนัก
พิกัด : Android / IOS

 

Foodie Camera For life

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Foodie Camera For life"

มาจ้า! สาวสายกินที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลย ไหน ๆ เรามาสายนี้แล้วเวลาถ่ายรูปก็เอาให้สวยชิค มีสไตล์แบบสุด ๆ กันไปเล้ย แอปพลิเคชัน Foodie Camera For life แอปถ่ายรูปอาหารสวย ๆ ที่เกิดมาเพื่อคนชอบถ่ายรูปอาหาร ไม่ว่าเราจะถ่ายเครื่องดื่ม ถ่ายขนม ถ่ายของกินอะไรก็แล้วแต่ แอปนี้สามารถทำให้รูปถ่ายของเราออกมาดูสวยชิคด้วยฟิลเตอร์เก๋ ๆ ของนางแหละจ้า

จุดเด่น : แอปแต่งภาพอาหารโดยเฉพาะ ช่วยให้ภาพอาหารสวยงามยิ่งขึ้น
ข้อดี : สามารถแต่งได้ทั้งภาพนิ่งและ VDO โดยจะใช้ภาพที่ถ่ายใหม่หรือ Import จากในเครื่องมาแต่งก็ได้ ในแอปจะมี Function ให้เลือกโดยแบ่งเป็นประเภทของอาหารเอาไว้ให้เลย แถมยังสามารถปรับแต่งรูปเองแบบ Manual ได้อีกด้วย
ข้อเสีย : แอปแต่งภาพที่ทำมาเพื่อแต่งภาพอาหารโดยเฉพาะ ทำให้ไม่ค่อยเหมาะจะแต่งประเภทอื่น ๆ เช่น ภาพ Landscape Portrait
พิกัด : Android / IOS

RNI Film

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ RNI Film"

มาต่อกันที่สายฟิล์มกันดีกว่าค่ะสาว ๆ กับแอปแต่งภาพ RNI Film เชื่อว่าอาจจะมีทั้งคนที่คุ้นกับไม่คุ้นกับแอปนี้แน่ ๆ เพราะถือว่าเขาเพิ่งมาไม่นานนี้เอง แต่บอกเลยว่าตัว Preset ของเขาใส่ไปในภาพทีไม่ต้องแต่งไรเพิ่มเติมก็สวยเป๊ะ ได้อารมณ์ฟิล์มมาก ๆ แถมมีให้เลือกเยอะแยะมากเลยนะคะ ที่สำคัญเป็นแอปแต่งภาพที่ฟรี แต่ถ้าใครอยากมีตัวเลือกเพิ่มมากกว่านี้ก็ซื้อเพิ่มได้นะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้มีให้โหลดเฉพาะ IOS เท่านั้น สาวก Android รอไปก่อนน้า

จุดเด่น : แอปแต่งภาพทั่วไปแต่มีโหมด Dust ทำให้ภาพที่ออกมาคล้ายกล้องฟิล์ม
ข้อดี : แอปแต่งภาพได้หลากหลาย มีลูกเล่นเยอะ ไม่จำกัดแค่การแต่งภาพแบบกล้องฟิล์ม
ข้อเสีย : ไม่สามารถถ่ายรูปจากในแอปถ่ายรูปได้ ต้อง Import รูปที่มีอยู่ในเครื่องมาเเต่งเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการถ่ายปุ๊บได้รูปออกมาเป็นกล้องฟิล์มปั๊บเพราะต้องมาแต่งเองอีกที

พิกัด : IOS

Adobe Lightroom CC

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Adobe Lightroom CC"

ปกติแล้ว Adobe Lightroom CC เป็นโปรแกรมที่เหล่าช่างภาพมืออาชีพต่างใช้กันอย่างล้นหลามเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แบบนี้จะพลาดเหรอคะสาว ๆ เพราะเขาได้ทำออกมาเป็นแอปแต่งรูปที่สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีพรีเซ็ตให้เลือกได้เลยสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะแต่งรูปให้สวย แต่ไม่อยากยุ่งยาก เวลาลงรูปทีใครก็ต้องหยุดดู กดไลก์กดเลิฟเพิ่มเต็มไปหมด

จุดเด่น : สามารถปรับแสงได้ละเอียด มีลูกเล่นเยอะกว่าแอปอื่น
ข้อดี : ปรับแสงเฉพาะจุดได้ สามารถปรับระดับของ Function ต่าง ๆ ได้ละเอียดมากถ้าเทียบกับแอปแต่งรูปอื่น
ข้อเสีย : ใช้งานยากและไม่มี Filter สำเร็จรูป
พิกัด : Android / IOS

 

TINKYS

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ TINKYS "

สายแบ๊ว ๆ น่ารัก ๆ ต้องมาโหลดแอปแต่งภาพ TINKYS กันเลยค่ะ บอกเลยว่าเขามีสติ๊กเกอร์หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกเยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งเจ้าสติ๊กเกอร์สามารถนำมาตกแต่งรูปถ่ายของเราเพิ่มความเก๋ ๆ ชิค ๆ ดูเป็นรูปถ่ายแสนซนขี้เล่น น่าติดตาม บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้าา

จุดเด่น : แอปแต่งภาพที่สามารถทำได้ตั้งแต่ปรับแสงไปจนถึงวาดหรือเขียนลงบนภาพได้
ข้อดี : ทำได้หลายอย่างที่แอปแต่งภาพอื่น ๆ ทำไม่ได้ เช่น มีโหมดดินสอให้เขียนหรือวาดภาพได้, มี Function ให้นำภาพมาจัดวางรวมกัน, สามารถใส่กรอบและกำหนดขนาดกรอบได้
ข้อเสีย : เวลาแต่งภาพ พอแต่งอย่างหนึ่งเสร็จแล้วจะกดไปแต่งอีกอย่างไม่ว่าจะ Function อะไรก็ตาม ภาพที่แต่งอยู่จะเด้งขึ้นเด้งลง ทำให้ช้าและแต่งภาพไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร รวมถึงเวลากลับมาหน้าหลักจะไม่สามารถกดดู Before-After ได้ และกด Undo ไม่ได้เช่นกัน
พิกัด : Android / IOS


 

Comments Off on 10 แอปแต่งรูปฟรีปี 2019